Phân tích nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Để hiểu hơn về thiết bị vệ sinh hút bụi chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về nguyên lí hoạt động của máy hút bụi công nghiệp. Khi đã nắm rõ cách vận hành của dòng máy này bạn sẽ biết cách tận dụng triệt để mọi tính ứng dụng của máy hút bụi.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Hầu hết các dòng sản phẩm hút bụi đều có nguyên lý làm việc dựa trên áp suất không khí. Cụ thể là khi bạn tiến hành cắm máy vào ổ cắm, động cơ của thiết bị sẽ được tác động vận hành quay với vận tốc cao. Nhờ đó cánh quạt gió được gắn chặt trên trục chuyển động motor quay nhanh theo tốc độ động cơ cung cấp, sản sinh luồng không khí mạnh. Các cánh quạt chịu trách nhiệm điều hòa hay dòng khí: luồng khí vào luồng khí ra.

Dưới tác động quay liên tục của cánh quạt, luồng không khí ra của máy sẽ hút lượng khí bẩn từ môi trường bên ngoài đi vào theo đầu ống hút bụi. Bởi vì đường ống hút này được thiết kế thông trực tiếp với máy. Với lực hút lớn, các loại bụi bẩn như bụi khô, bụi ướt, rác, ốc vít hay các mảnh vỡ,… trên bề mặt sàn đều sẽ bị hút vào theo luồng khí rồi đi qua ống dẫn, qua bộ lọc (túi lọc). Dựa vào các lỗ nhỏ chi chít san sát trên túi lọc, luồng không khí sẽ đi qua và có thể giữ lại các hạt bụi, rác bẩn. Khi đó, dòng không khí sau khi chạy qua túi lọc sẽ được đưa ra ngoài qua cổng thoát khí, còn bụi bẩn, rác thải sẽ được giữ lại, đưa vào thùng chứa bụi của máy.

>>> Bảng giá máy hút bụi công nghiệp – dienmayhoanglien.vn

Một số lưu ý trước khi sở hữu máy hút bụi

– Chọn thiết bị phù hợp với thiết kế các phòng trong nhà và chất liệu sàn nhà.

– Chiều cao của máy có thể điều chỉnh được vì vậy khi dùng máy, bạn không phải còng lưng quá thấp và tránh được bệnh đau lưng, cột sống.

– Nếu gia đình bạn có thành viên mắc bệnh dị ứng hay hen suyễn, bạn hãy tìm đến máy hút bụi trang bị bộ lọc HEPA.

– Trong thời gian sử dụng máy cụ thể như máy hút bụi công nghiệp Thái Lan, nếu xảy ra tình huống mất hoặc hỏng các phụ tùng, bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua phụ tùng ở cửa hàng cũ để thay thế. Lưu ý khi tìm mua cần quan tâm đến nơi sản xuất của phụ tùng và kiểm tra kĩ xem chúng có lắp ráp khớp với máy nhà bạn hay không.

– Trước khi mua máy, hãy kiểm tra thật kĩ các công tắc điện, bộ điều chỉnh… xem còn thao tác sử dụng dễ dàng không. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo rời các bộ phận để chắc chắn mọi thứ đều vận hành tốt.

>>>> Bảng giá linh kiện máy hút bụi công nghiệp

Hy vọng qua bài viết này quý khách hàng sẽ hiểu hơn về dòng máy này và nắm rõ cách vận hành, nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp.

Bài trước: Cách lựa chọn máy chà sàn theo diện tích làm sạch

Cùng chủ đề: Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi gia đình tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *