Tổng hợp nguyên do khiến máy rửa xe bị giật

Hiện tượng máy phun rửa xe rung giật trong quá trình sử dụng là vấn đề dễ xảy ra nếu bạn không tìm hiểu kĩ về thiết bị này. Sau nhiều lần thử nghiệm dòng máy và tham khảo phản hồi từ những khách hàng đã qua sử dụng, các chuyên gia của Hoàng Liên đã tổng hợp danh sách những lý do gây ra hiện tượng máy rửa xe bị giật. Tham khảo để nằm lòng cách theo dõi và hạn chế lỗi xảy ra nhé!

Vì sao thiết bị rửa xe bị rung giật?

– Trên thân máy, vỏ máy bơm phát hiện có vết nứt vỡ: khe hở nứt gặp ở những máy sử dụng đã lâu thường cao hơn hoặc do máy để ngoài trời không che chắn cẩn thận hoặc có thể do sơ xuất va đập trong lúc vận hành.

– Bên trong máy tồn tại mảnh vỡ, hoặc rác vương vãi làm ảnh hưởng đến hoạt động của motor, máy xuất hiện hiện tượng lạ.

– Nguồn điện cung cấp thấp hơn so với công suất của máy khiến cho mô tơ chạy yếu, áp lực máy bị giảm làm vòng bi trong mô tơ sẽ có sự rung lắc.

>>> Xem bảng giá máy rửa xe chính hãng tại yenphat.com, cam kết giấy tờ, bảo hành dài hạn.

– Đầu bơm bị bẩn do nguồn nước, hệ thống van, phớt nước, phớt dầu của máy đã cũ, bị ăn mòn hoặc do người dùng không vệ sinh sạch làm cho đầu bơm vận hành không được như ý.

– Với máy rửa xe dây đai thì máy bị rung giật là do dây curoa bị trùng hoặc buli bị lệch

– Hiện tượng máy xịt rửa xe bị rung còn có thể do vị trí đặt máy không cân bằng, chắc chắn.

– Các chi tiết máy, một số ốc vít trên thân máy hoặc máy bơm bị lỏng do không bảo trì và kiểm tra thường xuyên, cần được vặn chặt lại.

– Nguồn nước dẫn cho máy không đủ, áp suất yếu: Lượng nước cung cấp thiếu do nguồn nước sử dụng có nhiều cặn bẩn, rác ngập bên trong và vì ống cấp nước không sử dụng dầu lọc nên làm ống hút nước bị tắc, lượng nước lên đầu bơm không đủ đáp ứng. Hoặc do dây cấp nước bị thủng, nước bị rò rỉ trước khi đến được đầu bơm.

– Một số máy sử dụng mô tơ chổi than cụ thể như dòng máy gia đình, tiếng kêu sẽ to hơn so với các loại máy sử dụng mô tơ cảm ứng từ.

>>> tham khảo máy rửa xe tại điện máy Hoàng Liên – Cam kết xuất xứ, bảo hành, tư vấn đầy đủ, giá tốt nhất đầu năm 2019

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng máy rửa xe bị giật?

– Cần chú ý mức điện đầu vào. Nếu xảy ra tình huống sụt giảm cần có biện pháp khắc phục nhanh như kéo thêm một đường điện riêng cho máy hoặc sử dụng máy ổn áp.

– Khi đặt máy ngoài trời cần phải che đậy cẩn thận, hạn chế hết mức không cho nước bắn vào đầu mô tơ. Để máy nơi thông thoáng, không quá tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.

– Đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ và cung cấp đầu vào ổn định

– Không hoạt động máy ở mức áp lực tối đa theo thông số mà dùng ở mức 80-90% áp lực

– Thay dầu cho máy định kỳ và đúng cách. Thay mới 3 tháng (hoặc 2 tháng nếu máy hoạt động nhiều) một lần, đổ dầu đạt ở mức 2/3 mắt thăm dầu là vừa đủ.

– Đặt máy trên mặt sàn bằng phẳng và lắp đầy đủ các chân đế cao su và bánh xe để giảm độ rung lắc khi máy hoạt động.

>>> Bạn có biết TOP máy rửa xe gia đình bán chạy nhất tại Điện máy Hoàng Liên

Hy vọng với những lý do gây ra hiện tượng máy rửa xe bị giật ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ trong lòng bàn tay cách theo dõi và hạn chế lỗi máy phun rửa xe rung giật.

Bài trước: Phân tích nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *