ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT VỀ DÒNG ĐỒNG HỒ ORIENT ENVOY

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT VỀ DÒNG ĐỒNG HỒ ORIENT ENVOY

Là một sản phẩm ưu tiên phục vụ cho thị trường thế giới, đồng hồ Orient Envoy thực sự nổi bật với thiết kế rất đẹp và giá thành “quá mức” hợp lý. Với sự ăn khách của mình, trong thời gian ngắn, Orient đã ưu ái tung ra đến 2 Version.

 

THIẾT KẾ: CỔ ĐIỂN TỪ THẾ KỶ 19 (9/10)

Review Chi Tiết Dòng Đồng Hồ Orient Envoy (hay Caballero) Và 3 Chuyện Lạ FAG00001T0⁞⁞⁞   Envoy được thiết kế để tỏ lòng tôn kính với những chiếc đồng hồ cổ điển từ xưa, điều đó có thể thấy được dễ dàng thông qua 3 yếu tố:

✦   Kim Breguet: dạng kim thanh mảnh có khoen tròn ở phần gần mũi được phát minh bởi một trong những bậc thầy đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại là ngài Breguet – người phát minh ra cơ chế Tourbillon cùng nhiều cơ chế khác – thợ đồng hồ “ngự dụng” của hoàng tộc Pháp cùng giới quý tộc thế kỷ 19. (Lưu ý: màu kim tạo ra bằng PVD)

✦   Railway minute track: khung đếm phút đủ từ 1-60, gồm 60 vạch được đặt trong hai đường tròn trông giống như đường ray xe lửa. Kiểu trình bày phút này bắt nguồn từ đồng hồ hàng hải (desk watch/marine chronometer) thế kỷ 18 (H4 của bậc thầy John Harrison) và được xem là tiêu chuẩn của loại đồng hồ này.

✦   Font số “antique”: cùng với khung đếm phút cổ, các font thể hiện giờ trên đồng hồ cũng được lấy cảm hứng từ những chữ viết old school. Nếu Envoy Ver1 là font số La Mã trang nhã thì Envoy Ver2 lại dùng số Ả Rập (học trò) kiểu viết tay cổ rất tinh tế. Tất cả số được in nổi bằng sơn cùng màu với kim để tạo ra sự đồng điệu tổng thể.

⁞⁞⁞   Cùng với những đặc trưng riêng biệt chỉ có ở Envoy kể trên thì vẫn còn một yếu tố chuẩn vintage khác đó là bộ đôi kính cong vòm – mặt cong. Phong cách này được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ thập niên 60, 70 ở thế kỷ 20, tương tự như dòng Bambino, trên thực tế, hai dòng này cũng khá là tương tự nhau.

⁞⁞⁞   Ngoài đó ra, chúng còn gây ấn tượng mạnh với mặt lớn (đường kính 43mm) mà không tạo cảm giác quá khổ. Tất cả là nhờ vào các đường nét đều được tạo dáng “cong vút” từ vỏ cho đến kính, vấu và núm chỉnh đều được thu nhỏ hợp lý.

⁞⁞⁞   Dĩ nhiên, việc đi kèm dây da sẽ là điểm cộng hoàn hảo cho vẻ ngoài đậm chất cổ điển của Envoy. Tuy nhiên, bấy nhiều mới chỉ là 60% nhan sắc mà thôi. 40% còn lại chắc chắn không thể bỏ qua “Open Heart” – phần lộ máy ngay tại vị trí 9 giờ.

⁞⁞⁞   Tại đây, chiếc đồng hồ này sẽ để ta thấy cách mà “trái tim” của nó đã đập 6 lần/giây, 360 lần/phút, 21600 lần/giờ. Điều này sẽ được trình bày qua phần bên dưới.

Vẽ màu nước về cái mặt cong không kính của Orient Envoy (mẫu Orient FAG00003W0)

 

TÍNH NĂNG: TRIỂN LÃM CƠ KHÍ (7/10)

≡ ≡   Có lẽ không cần nói thêm về giá trị của đồng hồ cơ ở đây, bởi thế, là một dòng đồng hồ cơ (loại automatic), Orient Envoy đủ “chất” để liệt vào danh sách của bất cứ người đàn ông nào.

≡ ≡   Không chỉ thế, nó còn tuyệt vời hơn vậy khi triển lãm cho chúng ta thấy một phần cực kỳ quan trọng của máy cơ: Bộ Dao Động – phần mệnh danh là Trái Tim bởi chúng tạo ra độ chính xác của cả đồng hồ.

≡ ≡   Tần số dao động mà ta thường biết chính là số dao động của Bánh Lắc – một linh kiện trong Bộ Dao Động. Ngay từ mặt số của Orient Envoy, ta có thể thấy được những động nhịp nhàng đều đặn kỳ diệu mà không cần xem mặt đáy như các mẫu khác.

 

 

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/31/kham-pha-cau-chuyen-ra-doi-dong-ho-oceanus-casiovietnam

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/29/tong-hop-cach-tat-bao-thuc-dong-ho-casio-baby-g-g-shock-dong-ho-dien-tu-casio

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/28/bgd-570xg-casio-2019-ra-mat-baby-g-ket-hop-thuong-hieu-thoi-trang-duong-pho-x-girl

 

≡ ≡   Ngoài mặt số, chúng ta còn có thể thấy được bộ máy ở mặt đáy đồng hồ. Mặc dù phần máy ở sau không được hoàn thiện đẹp như ở mặt trước nhưng cũng tạm ổn, không có gì nổi bật so với các máy khác cùng phân khúc khác từ Nhật Bản.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *