ETA RA CHÍNH SÁCH KHÔNG BÁN MỞ CỬA CỖ MÁY CỦA MÌNH

Công ty ETA – Nhà Chế Tác Số 1 Thụy Sĩ

Số lượng máy làm ra của ETA có thể gọi là “mass goods” với số lượng máy khổng lồ “thượng vàng hạ cám”. Hầu hết các máy quartz, ETA đã được hợp tác bên ngoài Thuỵ Sĩ để có giá thành thấp. Tuy nhiên, phần lõi (core) chính vẫn được SX tại Thụy Sĩ. Tại tổng hành dinh của ETA Thụy Sĩ còn tập trung vào các phát minh mới

ETA cung cấp nhiều loại máy Automatic có kích cỡ và các chức năng khác nhau như máy Chronograph: Cal. 6497 and 98 và các loại máy manual wind (lên dây) với Cal. 1727 va 7001. ETA có thể cung cấp và đáp ứng hầu hết các yêu cầu 1 hãng DH, chưa kể đến các dòng máy quartz.

Nhờ sự thành công vang dội của đồng hồ Swatch -1 sản phẩm ETA thuần 100%, hàng triệu Swiss Franc đã đượcđầu tư vào việc phát triển các kỹ thuật mới. ETA ngày nay làm chủ sở hữu hơn 20 cơ sở SX ở Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Malaysia và Thailand.

ETA RA CHÍNH SÁCH KHÔNG BÁN MỞ CỬA CỖ MÁY CỦA MÌNH

Thế giới chế tạo máy đồng hồ đã đạt được sự ổn định của một kỷ nguyên mới. Tuy nhiên năm 2002, Ban Quản trị của ETA tuyên bố rằng ETA sẽ chấm dứt cung cấp các bộ phận bán-phần cho thành phần bộ dụng cụ để lắp ráp lại và / hoặc chỉnh trang cho các cơ sở chuyên lắp ráp và kể từ năm 2010 ETA chỉ cung cấp bán các thành phần máy đã lắp ráp hoàn chỉnh mà thôi. .ETA ngày nay thực sự là đối thủ đáng gờm của các hãng SX máy DH danh tiếng và độc lập như Soprod, Sellita, La Joux-Perret, và Dubois Depraz. Thế giới cũng cám ơn cho việc đa dạng hóa các mẩu máy (caliber) – điều này dẩn đến việc khuyến khích các hãng khác phải tự chế tạo máy cho riêng mình.

MỘT SỐ DÒNG MÁY CỦA ETA

Khi nói đến máy ETA mọi người nên hiểu nó có nhiều giá trị khác nhau tùy thuộc chất lượng, độ phức tạp, nguyên liệu SX, v.v… Một ví dụ như Cal. 6498 giá không hề rẻ vì nó có Incabloc anti-shock, Glycudur balance wheel with screws, Còn cal. 6498-1 thì giá sẽ cao hơn vì có thêm 1 một số chi tiết.

Khi xem lý lịch của một chiếc đồng hồ – điều cần xem là máy của nó là máy gì. Nếu “i xì” ETA đem qua thì giá trị sẽ thấp, Nếu ETA modified thì có 2 -3 cấp tùy theo cấp độ thay đổi chế biến. Một ví dụ dễ hiểu như hiệu Chronoswiss:

Mẩu Grand Opus Chronogaph (số model là CH7543 S) của hiệu này có mang máy chronoswiss Cal. C741 S. Các bạn đừng nghĩ ông G. Lang (Sếp của Chronoswiss) hay hãng của ông chế tạo ra máy này (cal. C741 S), Ông ta chỉ dùng máy 7750 và modify lại và biến nó thành máy của Chronoswiss. Do đó chúng ta cần lưu ý là có những chiếc được ghi số máy của hãng đó như trên. Tuy nhiên khi mô tả Movement sẽ được ghi là: Automatic Chronoswiss Cal. C.741 S (base ETA 7750).

Mẫu đồng hồ Chronoswiss với cỗ máy Mẫu đồng hồ Chronoswiss với cỗ máy chronoswiss Cal. C741 S

Một mẩu khác của cùng hãng như mẩu: Grand Pacific Chronograph (số model là CH 7583 B) . Movement được ghi là: Automatic ETA Cal. 7750. Đây là mẩu đồng hồ của Chronoswiss dùng máy ETA nguyên bản và không có modify (chỉnh sửa) gì hết.

Lại thêm, một chiếc đh dùng Cal.6498 có giá khoảng 800$. Một chiếc ETA modified thêm một số chức năng hay kỹ thuật hand-engraved dùng Cal. 6498-1 lại có giá lên đến 7500$. Trường hợp tương tự như thế, ta thấy ở Speake Marin là như thế với hầu hết các mẩu ETA Modified nhưng thêm các phần chế tác đặc biệt như khắc tay, số lượng có hạn, một vài chức năng cộng thêm giá đôi khi lên đến 30-40 ngàn USD.

Như ta thấy đó, vấn đề ở đây là sau khi 1 hãng DH mua 1 máy ETA làm nền (base), họ sẽ chỉnh sửa – chế tác thêm (modify) lại làm máy của riêng họ nhưng khi liệt kê lý lịch của chiếc đó thì họ thường nói rõ “ETA Base” – Một chiếc ĐH như thế sẽ có giá cao hơn nhiều so với 1 chiếc mang máy ETA non-modify.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-aq-230gg-9adf-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-mau-xam-nen-mat-mau-vang

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-aq-230gg-2adf-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-mau-xam-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01d-2budf-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh

 

 

Một ví dụ khác như 1 dòng máy dựa trên nền máy ETA Unitas Cal. 6498-1, Thomas Ninchritz (1 hãng nhỏ ở Đức) đã chuyển thành máy của riêng mình mang số TN Cal. 200, TN Cal. 201 đã được modify với craft art và thêm chức năng đôi khi người mua cũng không còn nhận ra đó là Cal.6498 nữa. Nó – dĩ nhiên – có giá cao hơn 1 chiếc mang máy Cal.6498-1 gốc của ETA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *