Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt đúng cách

Máy giặt là loại máy phổ biến đối với mỗi gia đình tại thời điểm hiện tại. Máy giặt giảm thiểu công việc giặt quần áo hằng ngày giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng để thực hiện công việc khác như chăm sóc bản thân và người thân của bạn. Tuy nhiên, máy móc cũng không thể hoạt động liên tục mãi được. Chúng cần những khoảng thời gian nghỉ và bảo dưỡng đúng cách để hoạt động được đảm bảo và duy trì tuổi thọ.

Vậy bạn đã thực sự biết cách bảo dưỡng chiếc máy giặt của mình chưa ? Bạn vẫn cần gọi thợ về nhà sửa chữa thường xuyên do không thường xuyên bảo dưỡng cho máy giặt của mình. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Vệ sinh bên ngoài

Khi vệ sinh bên của máy giặt bạn có thể dùng khăn vải mềm, ướt để lau hết bụi bẩn đã bám vào máy trong suốt thời gian sử dụng. Nếu máy đã để quá lâu khiến các vết bẩn khó đi hơn thì có thể dùng các loại dung dịch tẩy rửa nhẹ để lau hết phần bụi bẩn bên ngoài. Đối với những khe nhỏ thì bạn chỉ nên dùng chổi nhỏ để lau hết bụi bám bên trong, không nên cho nước vào để tránh gây chập điện bên trong.

Việc vệ sinh bên ngoài giúp chiếc máy giặt được làm sạch và trông luôn như mới. Nếu để bụi bẩn bám quá lâu vào vỏ máy có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của vỏ, gây hư hỏng nhẹ.

Vệ sinh bên trong lồng giặt

Có hai cách để bạn vệ sinh lồng giặt bên trong. Vì được sử dụng thường xuyên và có nhiều chất tẩy rửa bên trong nên có thể bên trong lồng giặt vẫn còn những chất cặn bẩn hoặc xà phòng thừa. Nên việc vệ sinh bên trong lồng giặt giúp làm sạch và hạn chế tác nhân gây tắc đường ống nước.

Cách 1 là dùng giấm trắng, đây là loại chất tẩy nhẹ và khá thân thiện nên được nhiều người sử dụng, có tác dụng khá tốt. Bạn có thể đổ trực tiếp giấm vào lồng giặt và khởi động máy, bắt đầu chu kỳ giặt như bình thường để giấm trong lồng giặt làm nốt công việc còn lại. Giúp nấm mốc không phát triển trong lồng giặt và hạn chế các tác nhân gây hại khác cho da.

Cách 2 là dùng baking soda, đây là loại hợp chất khi trộn với nước sẽ tạo nên một dung dịch vệ sinh rất tốt với khả năng đánh bay vết bẩn. Cách dùng đơn giản đó là trộn baking soda với nước và cho hỗn hợp này vào ngăn chức xà phòng giặt. Từ đây, bạn chỉ việc khởi động máy giặt và cũng bắt đầu chu kỳ giặt bình thường. Ngoài ra, để đảm bảo sạch tối đa thì bạn có thể do thêm một chút giấm vào lồng giặt cũng có tác dụng rất tốt cho việc làm sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *