Mẹo chữa đau răng bằng cách tự nhiên

Những mẹo chữa đau răng dưới đây sẽ giúp bạn làm dịu cơn đau nhức nhanh chóng nếu bạn chưa có thời gian đi bác sĩ nha khoa. Chúng đều là những nguyên liệu có sẵn trong bếp, nếu biết cách sử dụng chúng sẽ giúp giảm đau nhức nhanh chóng. Đừng để cơn đau e buốt khiến bạn khó chịu, gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Bạn có thể thử các cách chữa đau răng nhanh và cực hiệu quả dưới đây. 

Mẹo vặt giúp giảm đau răng

Khoai tây có thể giúp bạn giảm đau răng

Sử dụng nước súc miệng

Bạn có thể dùng nước súc miệng để giúp loại bỏ vi khuẩn và vi trùng trong miệng. Điều này giúp bạn đảm bảo răng được sạch sẽ, không còn vi trùng, vi khuẩn tích tụ và giảm tình trạng đau nhức răng. 

Nước đá

Đây là cách rất dễ dàng để giảm đau răng nhưng không nhiều người để ý mỗi khi bị đau răng. Cách làm như sau: Bạn lấy khăn sạch bỏ đá vào trong chiếc khăn đó, bọc đá lại, hơi đá sẽ tỏa ra và giúp bạn xoa dịu chỗ đau đó. 

Chỉ một lúc thôi là bạn sẽ thấy khu vực răng đau có phần hơi tê vì lạnh, sau đó đau nhức giảm dần. Nhưng bạn vẫn nên đi khám bác sĩ sau đó nhé. 

Chữa đau răng từ khoai tây

Bạn xắt 1 lát khoai tây, giã nát rồi đắp vào vùng răng bị đau khoảng 15 phút, cách chữa này sẽ mang tới hiệu quả rất tốt. 

Chườm nóng

Dùng băng gạc ấm và nóng để giảm cơn đau. Đầu tiên chườm khăn bọc đá lên trên má chỗ vùng răng bị đau trong khoảng một phút. Sau đó thay bằng chai nước ấm lên đúng vị trí đó. Lặp đi lặp lại một vài lần như vậy, cơn đau của bạn sẽ giảm đáng kể.

Chanh trị đau răng 

Nước chanh có tác dụng rất tốt trong việc giúp giảm đau, nó giúp massage cho nướu và răng. Bên cạnh đó, nước hành tây cũng có tác dụng giống với nước canh, do đó, nếu bạn chịu được mùi hành tây thì dùng nước hành tây thay nước chanh cũng tốt. 

Muối

Muối là gia vị rất hữu dụng trong trường hợp này. Bạn hãy cho nước ấm vào một cái ly và thêm vào đó 2 thìa muối và khuấy đều lên. Lúc này, nước muối có vị mặn nhất định và do muối có khả năng sát khuẩn nên khi bạn sử dụng nước muối để ngậm và súc miệng thì các triệu chứng đau và nhức răng sẽ giảm đi. Bạn nên ngậm và súc nước muối khoảng 30 giây, sau đó thì nhổ đi và lặp lại liên tục như vậy.

Gừng

Gừng, tỏi cũng giúp bạn giảm cơn đau nhức răng cấp tốc tại nhà

Gừng có tính sát khuẩn, giúp giảm triệu chứng viêm nhiễm, chữa các vết thương nhỏ và các vết đang sưng tấy. Do đó, gừng có tác dụng giúp bạn trị sâu răng. Trước tiên, bạn thái gừng thành lát mỏng, sau đó cho nó vào vị trí răng bị đau, cắm chặt lại cho nước gừng chảy và ngấm vào chỗ bị đau giúp giảm đau sưng, giảm đau nhức. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *