Cách trị đau bao tử từ tự nhiên khỏi dứt điểm ngay tại nhà

Sử dụng cách trị đau bao tử từ thảo dược tươi đang là xu hướng phổ biến giúp cộng hưởng các yếu tố có lợi cho bao tử. Việc kiên trì áp dụng các bài thuốc Nam sẽ giúp cơn đau bao tử giảm nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên tắc trị đau bao tử 

Kết quả hình ảnh cho cách trị đau bao tử

Bao tử (dạ dày) là bộ phận quan trọng nhất của bộ máy tiêu hóa. Hình dáng của bao tử giống túi để đựng thức ăn, có lỗ mở ở hai đầu, phần trên nối với thực quản được gọi là tâm vị, phần dưới nối với ruột non được gọi là môn vị. 

Y học cổ truyền gọi bệnh đau bao tử là vị thống quản. Nguyên nhân do ăn uống không điều độ, vị hư bị lạnh hoặc ảnh hưởng của can tới vị gây đau.

Hiện nay, có nhiều cách trị đau bao tử nhưng tất cả đều phải tuân theo nguyên tắc dưới đây: 

Giảm yếu tố tấn công 

  • Kiểm soát lượng acid dư thừa trong bao tử 
  • Loại bỏ các yếu gây hại cho bao tử như: Rượu, bia, thuốc lá, cafe…

Tăng yếu tố bảo vệ 

  • Tạo liên kết bảo vệ niêm mạc bao tử
  • Thúc đẩy tuần hoàn dưới niêm mạc để nhanh lành tổn thương 
  • Kích thích tăng tiết Bicarbonat để phòng tránh sự tấn công của acid dịch vị 

Cách trị đau bao tử tại nhà bằng thực phẩm  

Trọng tâm của dinh dưỡng trong cách chữa đau bao tử là dùng thức ăn có tác dụng giảm tiết dịch vị, giảm tác dụng của axit tiết lên niêm mạc bao tử. Bên cạnh đó cần sử dụng thức ăn có tính bọc niêm mạc bao tử và thấm dịch vị. Các món ăn chữa đau bao tử:

Cá diếc nấu gừng

Kết quả hình ảnh cho cá diếc nấu gừng trị đau bao tử

Chuẩn bị: 1 con cá diếc 250gr, 30gr gừng tươi, 10gr vỏ quất và hạt tiêu xay

Cách làm: Cá diếc sơ chế sạch, để ráo nước, vỏ quất thái sợi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng

Trộn hạ tiêu, gừng và vỏ quất lại sau đó ướp trong bụng cá. Cho cá vào nồi, đổ nước đủ ngập đun nhỏ lửa. Ăn cả thịt và nước canh cá khi đói bụng.

Cháo hạt sen

Hạt sen giúp mạnh bao tử, bổ tỳ vị và cải thiện tinh thần rất tốt với người bị đau bao tử. Với món ăn này, bạn cho gạo và hạt sen vào nồi sau đó đổ nước vào hầm cho tới khi cả hạt sen và gạo chín nhừ, nêm gia vị rồi ăn. 

Thịt dê hầm gừng

Với cách chữa đau bao từ thịt dê này, người bệnh chuẩn bị dạ dày dê và gừng tươi, riềng, quế. Làm sạch nguyên liệu trên cho vào nồi ninh nhừ. Món ăn này giúp cải thiện tình trạng đau bao tử hữu hiệu.

Thịt nạc hầm nấm

Chỉ cần hai nguyên liệu là nấm và thịt nạc. Chế biến bằng cách ninh nhừ chúng trên lửa nhỏ trong khoảng 45 phút, nêm gia vị và dùng với cơm nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *