Một số dạng căn chung cư phạm sát khí và cách giải quyết

Nếu như nhà bị bí sinh khí cần phải giải quyết ngay vì ko có nhựa sống cũng như chơi có sinh khí. Các ngôi nhà tương tự sẽ phạm sát khí không tốt. Bởi vì phong thủy học cho rằng, trong ngôi nhà luôn phải có thiên khí, địa khí lưu thông hợp lý thì những người sống trong nhà mới có sức khỏe, tài lộc và may mắn. Và dù là loại nhà ở càng ngày càng trở thành thông dụng nhưng căn hộ liền kề có kiểu ngoại hình hoàn toàn khác biệt với nhà đất thổ cư thông thường. Bởi thế, chủ nhà thường gặp phổ thông khó khăn lúc muốn có một căn hộ hợp với phong thủy, nhất là những căn hộ do chủ đầu tư ngoại hình sẵn. Dưới đây là những kiểu nhà liền kề phạm sát khí và phương pháp giải quyết.

Căn hộ bị dầm bê tông nằm ngang è cổ

các dầm trụ bê tông có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà đương đại, dù là nhà phường hay chung cư. Không những thế, nếu dầm nhà bị lộ thì rất mất thẩm mỹ, đồng thời phong thuỷ cũng cho rằng dầm bê tông thường mang đến sát khí lớn. Ví như è nhà càng rẻ thì sự nguy hiểm càng to vì chúng gây ra cảm giác ngột ngạt, đặc biệt là nếu dầm ở vị trí phía trên giường ngủ, bếp nấu, ban thờ hoặc bàn khiến cho việc. Chúng còn gây ức chế nguyên khí của những người đang sinh hoạt bên dưới. Vì thế, với những không gian có dầm nhà thì phải tạo sự cân đối, hoá giải thích hợp.

1 số cách để hóa giải ko gian có dầm nhà án ngữ: dùng è cổ giả tạo 1 lớp lót dưới lớp xà. Cách thức này chỉ thích hợp với các căn hộ có trằn nhà tương đối cao. 1 Phương pháp khác là sơn màu xà nhà thành màu sáng, rất kỵ tiêu dùng màu tối vì sẽ làm cho sát khí thêm nặng. Tuy nhiên là dùng biện pháp ánh sáng với một số bóng đèn tròn lắp dưới xà, ánh sáng của đèn sẽ tạo ra dương khí giúp hạn chế sát khí giáng xuống của xà. Tiêu dùng đèn hắt ngược ánh sáng lên è nhà, chỗ có dầm sẽ tạo cảm giác chúng bị đẩy lên cao, không gian sẽ nhẹ nhõm hơn.

Tòa liền kề bị phạm Thiên trảm sát

tình trạng chật chội ở các đô thị lớn dễ khiến những tòa nhà cao tầng phạm phải thế Thiên trảm sát, có tức là Thanh đao trời giáng. Các ngôi nhà bị Thiên trảm sát thường sẽ có dòng dương khí cực mạnh. Vì tại vị trí giữa khe hở của 2 tòa nhà bao giờ cũng có sự lưu thông của ko khí rất mạnh, tạo ra phổ biến mẫu sát khí với dương khí mạnh bay tới ngôi nhà. Những cư dân sống trong nhà này cứng cáp sẽ bị tác động.

nếu căn hộ của gia đình bạn nằm tại tòa nhà ở khe hẹp giữa hai tòa nhà khác, bạn hãy treo một tấm gương bát quái ở bên ngoài cửa ra vào. 1 Số vật phẩm phong thủy như 1 con ngựa bằng đồng, hay đồng tiền xu cổ đặt tại địa điểm cửa ra vào cũng có thể ngăn chặn bớt các luồng gió hỗn loạn tạo ra sát khí bay vào căn hộ.

những căn hộ có cửa chính đối diện nhau

những tòa nhà chung cư thường ngoài mặt các căn hộ theo dãy, khiến cửa chính thường đối diện nhau, nhà này có thể nhìn thẳng sang nhà kia. 1 Số căn hộ còn ở những địa điểm rất bất lợi như cuối hàng lang dài hay phía chân cầu thang, cửa chính thẳng hướng với ban công…Những kiểu sắp xếp này làm khí vận tải ko có sự lưu thông tốt, và ra vào quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) khiến người trong nhà hay bị bệnh hoạn. Bên cạnh đó tán khí cũng có tức là tán tài, rất tối kỵ trong phong thủy.

Theo phong thủy, để khắc phục hiện trạng “hai cửa đối nhau” tốt cho cả 2 bên, nên giải quyết bằng cách thức đặt 1 bức bình phong sao cho ngăn phương pháp tầm Quan sát không gian sinh hoạt bên trong, hoặc treo 1 tấm biển có 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa. Cách thức khiến này không những hiệu quả tốt mà cũng nhẹ nhõm, không làm cho sứt mẻ tình cảm láng giềng. Có thể áp dụng cho trường hợp căn hộ có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng, cửa chính xung với hành lang dài. Với các nhà đối diện hành lang thì nên buộc phải ban quản lý tòa nhà luôn thắp đèn sáng sủa để hạn chế âm khí.

Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp

1 đặc điểm chung dễ nhận thấy của những căn hộ liền kề là lúc đứng ở ngoài cửa chính, có thể nhận ra hết ko gian phòng khách và bếp. Điều này được cho là tối kị trong mẫu mã căn hộ vì nó mang đến cảm giác bất an cho gia chủ và làm tài lộc dễ hao tán. Bí quyết hóa giải là hãy tiêu dùng vách ngăn hờ để tách biệt riêng khu vực bếp nấu với phòng khách, tránh tình trạng bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau. Nên chọn mẫu vách ngăn có thẩm mỹ, như 1 món đồ trang hoàng hoặc lưu trữ đồ vật.

sử dụng vật phẩm phong thủy bài trí cũng là cách thức hay để thu hút tài khí vào nhà. Chả hạn đặt một bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) ở vị trí quay vào nhà giúp giảm bớt khí xấu và đem lại tài lộc cho gia chủ; bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) ở vị trí quay ra cửa chính hoặc cửa sổ giúp thu hút tài lộc trong khoảng bốn phương; đặt bình phong chắn ở hướng cửa ra vào hoặc treo bức tranh phong thủy với chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”….cũng giúp hóa giải phần nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *