Cách xây dựng doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn

Đừng tin vào chuyên môn của bạn để thành công.

Kiến thức ngành của bạn, có thể là truyền thông, lãnh đạo, trí tuệ nhân tạo hoặc an ninh mạng, sẽ không giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả. Điều quan trọng không kém là làm chủ các kỹ năng kinh doanh khác. Đối với người mới bắt đầu, hãy tìm hiểu phải làm gì trong cuộc gọi bán hàng, tìm hiểu tình hình thuế của bạn, thực hành kết nối mạng, bắt đầu tìm hiểu về bí quyết tiếp thị của bạn.

Trở thành một nhà tiếp thị ngân sách.

Có tất cả các cách sáng tạo, thân thiện với ngân sách để tiếp thị bản thân . Thực hiện một cuộc khảo sát và chia sẻ kết quả được công bố với khách hàng của bạn. Phục vụ trên diễn đàn của một tổ chức từ thiện địa phương. Bắt đầu một blog mới về xu hướng và diễn biến của ngành. Gửi thẻ cho các ngày lễ bất thường như Halloween, Ngày quốc khánh và Lễ Tạ ơn.

Học cách đối phó với sự cô đơn.

Một số người cảm thấy khó khăn khi tự làm việc, vì vậy điều quan trọng là phải chống lại sự cô lập và cô đơn. Hãy chắc chắn giữ liên lạc với các chuyên gia tư vấn khác mà bạn biết và lên lịch ăn trưa thường xuyên để đưa bạn ra khỏi nhà.

Phấn đấu để kiếm được kinh doanh lặp lại.

Hãy nhớ rằng, phải mất 7 đến 10 lần đầu tư để bán cho khách hàng mới. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn đặt mục tiêu thanh toán 50 đến 75 phần trăm doanh thu hàng năm của bạn từ các khách hàng của năm trước. Điều quan trọng là phải cân bằng đủ doanh nghiệp lặp lại để bạn không phải liên tục tìm kiếm doanh nghiệp mới.

Xem thêm: Túi đựng hàng chuyên nghiệp uy tín  tại Dutu.vn

Giúp khách hàng của bạn trở nên độc lập.

Vào thời điểm dự án của bạn kết thúc, khách hàng của bạn nên sở hữu đầy đủ các giải pháp. Bạn không ở đó để làm cho khách hàng phụ thuộc vào bạn. Bạn ở đó để giúp họ nhận được tiền lãi đầu tư tối đa và điều đó chỉ xảy ra khi khách hàng có thể duy trì các thay đổi mà bạn đã giúp họ thực hiện. Bằng cách tập trung vào sự độc lập của khách hàng, bạn đảm bảo tổ chức tiếp tục thành công.

Giữ một tập tin khen ngợi của người Viking.

Lưu bất kỳ và tất cả các raves bạn nhận được từ khách hàng của bạn trong một tập tin chứng thực. Nếu bạn nhận được lời khen bằng lời nói, hãy yêu cầu họ viết nó bằng văn bản. Những lời chứng thực này sẽ có ích cho các đề xuất, bản sao tài liệu và thư tìm kiếm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *