Hỏi đáp: Niềng răng invisalign có hiệu quả không?

Được xem là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất đi kèm với nó là mức giá cao vời thời gian kéo dài nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Vậy niềng răng invisalign có hiệu quả không? và hiệu quả với những trường hợp nào? Hãy cùng tìm hiểu khái niệm và cơ chế hoạt động của niềng răng invisalign

Khái niệm niềng răng invisalign

Invisalign là loại niềng răng gồm có các máng nhựa trong suốt. Chúng vô hình và được thiết kế cho phù hợp với hàm răng của mỗi người.

Không giống như các loại niềng răng truyền thống thường bị lộ rất rõ và gây đau đớn, niềng trong suốt Invisalign khá thoải mái, không có dây cung và mắc cài nên không chọc hay gây thương tích bên trong miệng. Cũng chính vì không có dây cung nên người đeo có thể ăn uống bất cứ thứ gì mình thích, đánh răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường. Niềng Invisalign thoải mái đến mức nhiều người còn quên mất là mình đang niềng răng. 

Niềng Invisalign hoạt động như thế nào?

Mỗi bộ khay niềng Invisalign đều được làm riêng dựa trên dấu răng của mỗi người để vừa vặn, thoải mái và có hiệu quả tối đa. Răng của mỗi một người là hoàn toàn khác nhau, không ai giống ai nên các khay niềng trong suốt cũng vậy. Cứ sau hai tuần, người đeo sẽ cần chuyển sang một bộ khay mới và mỗi bộ khay chỉ dịch chuyển răng ở một mức độ rất nhỏ.

Niềng răng invisalign có hiệu quả không sẽ phụ thuộc khá nhiều và khâu chiếu chụp, thiết kế và chế tạo khay niềng.

Vậy niềng răng invisalign có hiệu quả không?

Đem lại hiệu quả điều trị không thua kém gì các phương pháp niềng răng truyền thống lại có được ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ khi sử dụng khay niềng. Ngoài ra khay niềng có thể tháo rời dễ dàng hơn trong việc vệ sinh và ăn uống.

Thời gian đeo niềng Invisalign thường kéo dài từ 9 đến 15 tháng, nhanh hơn một nửa so với các lựa chọn niềng răng truyền thống.

Những trường hợp thích hợp nhất để niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign có hiệu quả không còn tùy thuộc vào mức độ khuyết điểm của răng, những trường hợp khuyết điểm về răng như răng hô, răng lệch lạc, răng móm,…ở mức độ nhẹ và trung bình sẽ phù hợp nhất với phương pháp này.

Đối tượng cần và có thể sử dụng niềng răng invisalign là những người thường xuyên phải giao tiếp cũng như có thu nhập cao vì đây là phương pháp có giá khá đắt đỏ.

Như vậy chúng ta đã nắm được cơ bản về niềng răng invisalign có hiệu quả không và phụ thuộc vào yếu tố nào, hy vọng rằng đây là cơ sở để bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *