Cách trị mẩn ngứa trong mùa hè bằng thảo dược tự nhiên

Nổi mẩn ngứa trong mùa hè là tình trạng phổ biến hiện nay, ai cũng có thể gặp phải. Bệnh gây nên cảm giác ngứa ngáy cực khó chịu và cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh khác. Bởi vậy những cách trị mẩn ngứa trong mùa hè dưới đây bạn cần nắm rõ.

Cách trị mẩn ngứa trong mùa hè

Top 10 Lá Tắm Chữa Bệnh Mẩn Ngứa Dễ Kiếm & Rẻ Tiền [Nên Biết Ngay]

Trị mẩn ngứa mùa hè bằng các mẹo dân gian là phương pháp an toàn, lành tính. Vì vậy, không những mang đến tác dụng chữa trị tốt mà chúng còn an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Những bài thuốc dân gian thường được áp dụng mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

 

# Cách trị mẩn ngứa mùa hè bằng cây rau ngổ

Rau ngổ còn được gọi bằng các tên gọi khác là ngổ hương, cây rau om… Nó là một loại cây thân mềm, có vị chua, thường được dùng để làm rau ăn sống hoặc nấu canh chua. Ngoài ra, rau ngổ còn được biết đến với công dụng trị mẩn ngứa khá tốt.

Theo Đông y, đây là một loại rau hơi chát, có vị cay, tính mát, được dùng để thanh nhiệt giải độc. Vì thế nó cũng có thể khắc phục được chứng ngứa ngáy cho bản thân. Để chữa mẩn ngứa bằng cây rau ngổ, bạn có thể tham khảo cách tiến hành sau đây: Dùng thân, lá của loại cây này rửa sạch, giã nát để đắp lên vùng bị ngứa. Thực hiện thường xuyên sẽ thấy tình trạng ngứa ngáy giảm đi đáng kể.

# Chữa mẩn ngứa vào mùa hè bằng quả mướp đắng

Không chỉ được dùng để nấu thành các món ăn ngon, mướp đắng còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất tốt. Do đó nếu ngứa ngáy vào mùa hè, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại quả này để khắc phục. Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị khoảng 2 quả mướp đắng to, đem đi rửa sạch rồi thái mỏng. Sau đó giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Cho nước này vào một cái chậu để tắm, áp dụng thường xuyên sẽ thấy các triệu chứng bệnh mau chóng được giảm bớt. Vì đây là cách chữa trị an toàn nên ai cũng có thể sử dụng được, đặc biệt là rất phù hợp cho trẻ nhỏ.

Tắm bằng nước mướp đắng có thể làm giảm các cơn ngứa ngáy cho cơ thể

# Bài thuốc từ lá tía tô chữa trị mẩn ngứa

Tía tô là một loại cây quen thuộc đối với chúng ta. Không những là một loại gia vị được sử dụng phổ biến, nó còn là vị thảo dược được dùng để chữa nhiều bệnh lý khác nhau. Đặc biệt là dùng để điều trị bệnh da liễu, trong đó có tình trạng nổi mẩn. Bạn có thể dùng lá tía tô chữa mẩn ngứa theo cách sau:

Lấy một nắm lá tía tô mang đi rửa sạch cùng với nước. Sau đó giã nát chúng ra, vắt lấy nước cốt để uống và lấy bã đắp lên vùng da bị viêm. Nó sẽ mang lại tác dụng tốt trong việc làm giảm các triệu chứng bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *