NHỮNG SỰ THẬT VỀ GIẢM CÂN (GIẢM MỠ)

Bài viết này sẽ cho các bạn biết các sự thật về giảm cân:
Muốn giảm cân nhanh thì có nên ăn sáng? | Ăn sạch sống khỏe | PLO
1. Một ngày bạn ăn ba bữa hay năm bữa hay nhiều hơn nữa thì cũng không quan trọng. Bạn sẽ giảm cân nếu bạn tạo ra được sự thâm hụt về calo chứ không có một con đường tắt nào cả.
2. Cần phải uống đầy đủ nước vì giảm cân là phải giảm mỡ chứ không được giảm nước.
3. Không có bất kể một loại đồ ăn nào là cấm kỵ nếu bạn ăn ở mức vừa phải, kể cả đường.
4. Tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn không ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn (như đã nói, chỉ cần tạo ra sự thâm hụt calo là được), tuy nhiên nó lại thực sự rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Không có một tỉ lệ nào chuẩn cho tất cả mọi người, hãy tự lắng nghe cơ thể và tìm ra một tỉ lệ phù hợp đối với mình.
5. Ăn tối không làm cho bạn béo, thủ phạm gây béo là do dư thừa calo.
6. Các chuyên gia về dinh dưỡng khẳng định Keto hay thậm chí là Intermittent fasting đều không phải là phương pháp kỳ diệu để giảm cân. Tất cả các phương pháp đều khiến bạn giảm cân dựa trên nguyên tắc tạo ra sự thâm hụt calo. Vì vậy, tốt nhất là hãy ăn uống đủ chất, không nhịn đói để bảo vệ sức khỏe và dạ dày của bạn.
Giảm cân sao cho hiệu quả?
Không có ai xấu cả, chỉ là họ chưa biết cách tìm hạnh phúc cho bạn thân và làm đẹp cho chính mình mà thôi!!!
– Tuyệt đối không được nhịn tinh bột, mà thay vào đó là những loại tinh bột tốt như là: Yến mạch, bánh mì nguyên cám, gạo lức, hoặc là các loại khoai để làm nguồn tinh bột cho các chị em ạ.
– Về tập luyện: sau khi tập khoảng sau 15 phút các chị em phải bổ sung đủ protein để không bị teo cơ ạ. Vì khi tập các chị em đã mất rất nhiều sức rồi phải ăn để cơ phục hồi lại chứ không được nhịn ăn.
– Thời gian tập luyện: Các chị em nên dành ra 1-2 ngày nghỉ để cơ được nghỉ ngơi, không nên tập liên tục trong 1 tuần.
– Không nên ăn những đồ ăn nhanh, có đường và đóng hộp, ăn trái cây và rau củ quả trong tất cả các bữa ăn trong ngày.
Cố gắng uống đủ nước trong một ngày ạ. Vì em thấy nhiều người lười uống nước như thế thì không tốt đâu ạ. Nước không chứa calo. Hãy uống nước trước khi ăn, điều đó làm giảm cảm giác dạ dày mình đang trống rỗng, tức cảm giác đói. Đừng uống nước sau khi ăn. Nó sẽ pha loãng những thức ăn đã tiêu hoá trong dạ dày, khiến các chất bổ thấm qua niêm mạc ruột nhanh hơn và cảm giác đói sẽ quay trở lại sớm hơn.
– Ngủ đủ : khoảng 7-8 tiếng 1 ngày.Giấc ngủ rất quan trọng vì thế mong các chị bỏ việc thức khuya nha rất có hại.
10 lý do tại sao giấc ngủ ngon lại quan trọng | Vinmec
Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *