10 món ăn chống ngán ngày tết bỏ túi ngay hôm nay

Ngày tết với những mâm cơm đầy ắp thịt và các món như bánh chưng, nen, giò,.. toàn nhà những món nếu ăn quá nhiều sẽ dễ bị ngán. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 10 món ăn chống ngán ngày tết mà bạn có thể bổ sung trong mâm cỗ của mình.

1. Nộm hoa chuối

Nộm hoa chuối có vị thanh mát, vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn chống ngán ngày Tết ngon có cách làm đơn giản và ai cũng thích ăn.

10 món ăn chống ngán hấp dẫn, giải cứu vị giác của bạn trong ngày Tết - Ảnh 2.

2. Gỏi chân gà ngó sen

Chân gà ngó sen trộn gỏi vị chua ngọt, thanh đạm rất thích hợp cho dịp Tết đến xuân về. Cách làm gỏi chân gà ngó sen cũng rất đơn giản.

10 món ăn chống ngán hấp dẫn, giải cứu vị giác của bạn trong ngày Tết - Ảnh 4.

3. Gân bò trộn xoài chua

Gân bò trộn xoài chua làm đơn giản, vị chua chua đặc trưng kích thích vị giác là món ăn chống ngán ngày Tết nên làm.

10 món ăn chống ngán hấp dẫn, giải cứu vị giác của bạn trong ngày Tết - Ảnh 5.

4. Gỏi cuốn tôm thịt

Gỏi cuốn tôm thịt là một món ăn thanh đạm thích hợp cho dịp Tết. Những miếng gỏi cuốn có tôm, có thịt, có rau sống vừa thanh đạm lại dễ ăn ai cũng thích. Đây là một món ăn chống ngán ngày Tết dễ làm.

10 món ăn chống ngán hấp dẫn, giải cứu vị giác của bạn trong ngày Tết - Ảnh 6.

5. Bắp bò ngâm mắm chua ngọt

Bắp bò ngâm mắm chua ngọt đặc biệt dễ ăn. Thịt bắp bò mềm, ngấm đủ gia vị tạo nên hương vị đặc biệt. Đây là món ngon giải ngán ngày Tết hiệu quả, có thể đãi khách rất lịch sự.

10 món ăn chống ngán hấp dẫn, giải cứu vị giác của bạn trong ngày Tết - Ảnh 7.

6. Miến gà trộn

Miến gà trộn làm đơn giản, miến mềm, thịt gà ngấm đủ gia vị vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn chống ngán ngày Tết dễ làm không nên thiếu.

10 món ăn chống ngán hấp dẫn, giải cứu vị giác của bạn trong ngày Tết - Ảnh 8.

7. Cá chép om dưa

Cá chép om dưa là một món ăn ngon, đãi khách ngày Tết vừa lịch sự lại dễ làm. Đây là một trong những món ăn chống ngán ngày Tết các gia đình có thể làm.

10 món ăn chống ngán hấp dẫn, giải cứu vị giác của bạn trong ngày Tết - Ảnh 9.

8. Các món salad rau củ

Ngoài những món ăn chống ngán trên thì các gia đình cũng có thể thêm các món salad rau củ như salad gà, salad bắp cải, salad trái cây… vừa dễ làm, lại dễ ăn và ai cũng thích.

10 món ăn chống ngán hấp dẫn, giải cứu vị giác của bạn trong ngày Tết - Ảnh 11.

9. Các món muối chua

Dưa hành muối, củ kiệu muối… là những món ăn kèm giải ngán ngày Tết nên có trên mâm cơm. Những món dưa muối này giúp kích thích vị giác bởi vị chua chua đặc trưng. Món ăn này thường ăn cùng với bánh chưng, bánh tét không gây ngán.

Cách làm hành muối chua ngọt ăn giải ngấy ngày cận Tết

10. Ba chỉ cuộn hành, rau củ

Ba chỉ cuộn hành và rau củ là sự kết hợp hài hòa giữa thịt và  rau củ giúp món ăn vừa ngòn mà vẫn không bị ngán nếu ăn nhiều. Hơn nữa cách làm cũng cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần sử dụng những rau củ có sẵn trong nhà như cà rốt, su su hay dưa chuột, hành lá để cuộn chung với thịt.  Làm một sốt chấm chua ngọt nữa là ngon tuyệt cú mèo rồi.

Món thịt ba chỉ cuốn rau củ

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn 10 món ăn chống ngán ngày tết. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ tết vui vẻ, an toàn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *